Ngôn ngữ:

CÁCH SỬ DỤNG THANG CUỐN AN TOÀN

Thời gian gần đây, tai nạn do thang máy gây ra đang ngày càng gia tăng, không chỉ ở trong nước ta mà nó còn xảy ra trên thế giới. Hôm 26 tháng 7 vừa qua, một tai nạn thang cuốn xảy ra tại trung tâm thương mại Anliang ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, khiến nạn nhân Xiang Liujuan, 30 tuổi, tử vong. Tình hình diễn ra rất nguy hiểm, khi bất ngờ bục đỡ bị sập xuống. Những nhân viên đã lớn tiếng để cảnh báo nhưng không kịp, nạn nhân đã bị cuốn vào chiếc thang cuốn. May mắn thay, đứa bé đi cùng người phụ nữ đã được cô nhanh tay đẩy sang vị trí an toàn.

Sự việc xảy ra đã làm cho rất nhiều người chấn động. Nhiều vấn đề đã được đặt ra, nhiều câu hỏi chúng ta cần phải làm gì để tránh tai nạn? Các nhà quản lý, nhân viên phụ trách cần phải làm những gì để bảo vệ tính mạng người sử dụng? Dưới đây, một vài cách đi thang máy mà các chuyên gia khuyên người dùng nên áp dụng, để phần nào hạn chế được những sự cố đáng buồn:
-    Bình tĩnh, không chen lấn khi đi thang cuốn. Bạn hãy nhường nhịn mọi người nếu cùng lúc có quá nhiều người đi chiếc thang đó. Bởi những vòng quay của thang sẽ nhanh trở lại, và những vị trí trống lại hiện ra để cho bạn bước lên đó.

huong-dan-cach-su-dung-thang-cuon-an-toan 6

-    Nên tập trung, cẩn thận khi đặt chân lên chiếc thang cuốn. Bởi các nấc thang có một khoảng cách nhỏ, nếu chúng ta không để ý có thể sẽ bị kẹp chân xuống, nhất là đối với trẻ nhỏ. 
-    Vịn hoặc bám chắc vào tay vịn hai bên của thang cuốn. Khi thang di chuyển, nếu không có điểm tựa thì chúng ta có thể sẽ bị chao đảo, có thể sẽ bị ngã về phía trước. Do vậy, tựa người vào thành của thang sẽ giúp bạn đứng vững, an toàn khi thang di chuyển.
-    Tránh nhoài người để đưa tay sang thang phía bên cạnh. Nơi lắp đặt thang cuốn sẽ có hai chiếc chạy song song tuy nhiên hướng đi lại ngược lại nhau. Nếu bạn đang đứng ở phía đi lên, thì không nên đưa tay sang phía thang đang di chuyển xuống dưới. Làm như vậy sẽ làm bạn mất đà, và sẽ gây ra tai nạn không chỉ cho bản thân bạn mà còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
-    Khi chiếc thang cuốn đã đặt biển cảnh báo hỏng hóc hoặc đang sửa chữa thì bạn không nên tiếp tục đi trên đó. Hành động này rất nguy hiểm, bạn có thể sẽ phải trả giá bằng sự an toàn của bản thân mình.
Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng như các nhân viên thang máy cần phải có ý thức nghiêm chỉnh về việc xây dựng và lắp đặt thang máy. Sự xây dựng an toàn sẽ tạo ra những công trình đảm bảo chất lượng, bảo vệ tính mạng cho con người. Như vậy, người sử dụng mới có thể tin tưởng vào các sản phẩm hiện đại, và từ đó cuộc sống tương lai mới thực sự tiến bộ và phát triển.

Cre: Thangmaygiadinh

Tin liên quan

Dạy trẻ nguyên tắc an toàn khi đi thang cuốn, thang máy

Dạy trẻ nguyên tắc an toàn khi đi thang cuốn, thang máy

Hiện nay, thang máy, tháng cuốn là phương tiện di chuyển chủ yếu ở các tòa nhà cao tầng, các...
15 LỖI CƠ BẢN THƯỜNG XẢY RA VỚI THANG MÁY

15 LỖI CƠ BẢN THƯỜNG XẢY RA VỚI THANG MÁY

1. Mất tín hiệu điều khiển trong bảng điều khiển. Nguyên nhân: Côn trùng vào trong phòng...
20 NGUYÊN TẮC KHI SỬ DỤNG THANG MÁY

20 NGUYÊN TẮC KHI SỬ DỤNG THANG MÁY

1. Không cố chen vào khi thang máy đã đông người Các thang máy đều có quy định về trọng...
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CỬA TẦNG THANG MÁY

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CỬA TẦNG THANG MÁY

Cửa tầng của thang máy là một trong những bộ phận quan trọng, không thể thay thế với nhiều ý nghĩa, chức năng khác...
Có được dùng thang máy để kinh doanh quảng cáo không?

Có được dùng thang máy để kinh doanh quảng cáo không?

Theo quy định của Luật Quảng cáo thì màn hình chuyên quảng cáo là phương tiện quảng cáo,...

Hotline

  • Giám đốc kinh doanh: Mr. Phạm Văn Tuấn (Miền Bắc): 0933.284.688
  • Giám đốc kinh doanh: Tô Văn Giang: 0941.11.33.88

Đối tác

Brand 2
Splendora
Diamond Plaza
Sigma Hàn Quốc
Tập đoàn Mường Thanh
Mulberrylane
Fortuna Hotel
Posco Viet Nam