Ngôn ngữ:

KINH NGHIỆM ĐI THANG CUỐN VỚI TRẺ NHỎ

Để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và cho cả trẻ nhỏ, người lớn đặc biệt là các bậc cha mẹ cần phải chú ý tới những điều sau:
1.    Trước khi bước chân vào thang cuốn
Quan sát và chú ý tới trang phục, giày dép của bản thân và nhất là của trẻ nhỏ. Trẻ đi thang cuốn nhất thiết cần ăn mặc gọn gàng, quần không quá dài. Nếu trẻ mặc váy xòe rộng, nhiều chi tiết rườm rà thì bố mẹ nên thu chúng lại gọn gàng, không nên để những dải ruy băng trên váy của bé kéo dài, rất dễ bị mắc kẹt dưới băng chuyền của thang cuốn. Dây giày cũng nên được buộc lại gọn gàng để tránh mắc kẹt.
Để an tâm hơn, bố mẹ nên cầm lấy tay con để chuẩn bị cùng bước vào thang cuốn. Bởi trẻ nhỏ rất hiếu động, chúng có thể chạy nhảy hoặc tự ý di chuyển khi không có sự để ý, kiểm soát của bố mẹ.
Trước khi bước vào thang cuốn, người lớn cần phải quan sát kỹ đèn báo hướng chuyển động của thang máy. Thường thì thang cuốn sẽ có kết cấu là một bên theo hướng di chuyển đi lên và một bên di chuyển đi xuống. Nhất thiết không được bước nhầm.
2.    Khi đang đi trên thang cuốn
Với trẻ nhỏ thì sự phối hợp cùng lúc giữa tay, chân và mắt còn chưa được lanh lẹ và chính xác thế nên nếu để trẻ tự đi sẽ thường hay bị vấp té hoặc bước lên thang cuốn không giữ được thăng bằng. Với trẻ dưới 4 tuổi, bố mẹ nên bế trẻ trên tay. Với trẻ lớn hơn, bạn có thể để trẻ tự đi nhưng hãy đảm bảo cầm chắc tay bé, không nên để trẻ tự đi một mình.
Khi đã bước lên thang cuốn, bạn nên đứng vào một bên của thang cuốn, dùng một tay để nắm lấy tay vịn phòng trường hợp chẳng may có người va chạm hoặc thang cuốn bị dừng đột ngột. Trẻ sẽ đứng bên cạnh bạn ở vị trí giữa thang. Khi bạn nắm chặt tay trẻ sẽ kiểm soát được các hành vi nghịch ngợm của trẻ như ngồi, chạy nhảy trên thang cuốn.
Cả người lớn và trẻ nhỏ đều phải đứng hai chân trên cùng một bậc, tuyệt đối không được đứng ở hai bậc khác nhau.
Không nên vừa đi thang cuốn vừa ăn, như vậy vừa mất lịch sự, ảnh hưởng tới những người đi cùng, lại giảm mất độ tập trung, bạn sẽ không thể giải quyết được các tình huống xảy ra bất ngờ.
3.    Khi chuẩn bị rời khỏi thang cuốn
Khi bậc thang di chuyển gần đến nơi, hãy nhanh chóng bước ra một cách dứt khoát và chính xác. Nhớ hỗ trợ trẻ lúc này nếu như bạn để trẻ tự đi. Ví dụ như dùng hiệu lệnh: 1, 2, 3 bước chẳng hạn.
Giữ bình tĩnh trong các trường hợp sự cố
Bất cứ khi nào có sự cố trên thang cuốn, điều đầu tiên bạn cần phải làm ngay đó là hô hoán thật to, để bảo vệ biết được và sẽ tắt hệ thống thang cuốn đi nhanh chóng.

Tin liên quan

CÁCH SỬ DỤNG THANG CUỐN AN TOÀN

CÁCH SỬ DỤNG THANG CUỐN AN TOÀN

Thời gian gần đây, tai nạn do thang máy gây ra đang ngày càng gia tăng, không chỉ ở trong nước ta mà...
6 ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG THANG CUỐN

6 ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG THANG CUỐN

1. Luôn nhìn thẳng về phía trước Tư thế an toàn nhất khi đi thang máy là thẳng người, đứng về phía...
ĐẶC ĐIỂM CỦA THANG CUỐN

ĐẶC ĐIỂM CỦA THANG CUỐN

Thang cuốn sử dụng cho công  trình gì ? Các công trình sử dụng thang cuốn rất đa dạng và...
CẤU TẠO THANG CUỐN

CẤU TẠO THANG CUỐN

Cấu tạo của thang cuốn gồm nhiều bộ phận, khá phức tạp. Vì thế, người sử dụng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành...
PHÂN LOẠI THANG MÁY THEO CHỨC NĂNG SỬ DỤNG

PHÂN LOẠI THANG MÁY THEO CHỨC NĂNG SỬ DỤNG

Có nhiều loại thang máy được bán, sử dụng và lắp đặt trên thị trường. Cách phân loại quyết định...

Hotline

  • Giám đốc kinh doanh: Mr. Phạm Văn Tuấn (Miền Bắc): 0933.284.688
  • Kỹ thuật- Bảo hành – Bảo trì: Mr.Phạm Thanh Nam: 0986.781.901
  • Giám đốc kinh doanh: Tô Văn Giang: 0941.11.33.88

Đối tác

Brand 2
Splendora
Diamond Plaza
Sigma Hàn Quốc
Tập đoàn Mường Thanh
Mulberrylane
Fortuna Hotel
Posco Viet Nam