Ngôn ngữ:

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CỬA TẦNG THANG MÁY

NGUYÊN TẮC ĐÓNG MỞ CỦA CỬA THANG MÁY

Cửa tầng của thiết bị thang máy cần có quá trình hoạt động nhịp nhàng, chuẩn xác song song với cửa cabin thang máy. Đây là nguyên lý, tiêu chuẩn quan trọng cần được đảm bảo nếu không muốn có những sự cố nguy hiểm có thể xảy ra. Hai bộ phận này khi hoạt động cần có sự nhất quán, thống nhất mới có được mức độ an toàn cao như những gì người dùng mong muốn. 
Cửa tầng và cửa cabin thang máy đều hoạt động theo nguyên tắc động cơ một chiều, hoặc động cơ xoay chiều song điều quan trọng cần ghi nhớ là việc cả hai cần phối hợp hoạt động nhịp nhàng, tránh những trục trặc hay hoạt động lạc nhịp nếu không muốn những sự cố không mong muốn có thể xảy ra, gây nguy hiểm cho chính con người.

Tìm hiểu về cửa tầng của thang máy

Duy trì quá trình hoạt động đúng quy trình, đúng nguyên tắc, không có những sai lệch tác động không tốt tới quá trình hoạt động của thang máy sẽ giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng thiết bị cho dù ở bất kỳ đâu. Chính việc cửa tầng thang máy có thể hoạt động chính xác, trơn tru giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của thiết bị.

 NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG THEO QUY TRÌNH

Mỗi bộ thang máy, thang máy cho gia đình khi đưa vào lắp đặt, sử dụng luôn có bộ phận cửa tầng phải được hoạt động theo đúng một quy trình cho sẵn để mọi việc được kiểm soát một cách tốt nhất. Với quá trình hoạt động đóng mở khi nhận tín hiệu từ cabin thông báo đã dừng đúng tầng, rơ le đóng mạch điều khiển của động cơ mở cửa gnắ trên nóng cabin thang máy lại để đảm có được quá trình hoạt động hiệu quả và chuẩn xác nhất.
Nguyên tắc này cần được đảm bảo theo đúng quy trình, đúng các bước bởi đây là một phần quan trọng giúp tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra cho con người khi sử dụng thang máy. Tình trạng cửa cabin thang máy mở ra khi  chưa dừng đúng tầng có thể khiến người dùng bị hụt chân, ngã xuống hố thang,… gây ra tổn thương là tác động mà chúng ta không mong muốn khi cửa tầng thang máy không hoạt động đúng quy trình.
Một quy trình định sẵn cần được thực hiện chuẩn xác, không có bất kỳ những trục trặc hay sai lệch nào mới có thể giúp thang máy hoạt động hiệu quả và an toàn để phục vụ cho nhu cầu của bất kỳ người dùng nào. Sử dụng an toàn và hiệu quả là những gì chúng ta cần hướng tới nếu muốn có được chất lượng sử dụng cao như những gì người dùng mong muốn. Để làm được điều đó đòi hỏi chúng ta phải có những thông tin hữu ích, nắm bắt kỹ lưỡng để việc kiểm soát chất lượng thang máy trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

 NGUYÊN TẮC KHI CỬA TẦNG DỪNG HOẠT ĐỘNG

Việc cửa tầng thang máy dừng hoạt động như thế nào cũng cần tuân thủ đúng theo nguyên tắc nếu muốn có được hiệu quả cao như chúng ta mong muốn. Điều đó nghĩa là trong quá trình hoạt động nếu có bất kỳ tiếp điểm nào chưa được đóng kín thì cửa tầng thang máy cần tự động dừng lại, không hoạt động để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất.

Tìm hiểu về cửa tầng của thang máy

nguồn: thangmaygiadinh.edu.vn

Tin liên quan

CÓ ĐƯỢC PHÉP ĐẶT QUẢNG CÁO TRONG THANG MÁY HAY KHÔNG?

CÓ ĐƯỢC PHÉP ĐẶT QUẢNG CÁO TRONG THANG MÁY HAY KHÔNG?

Theo phản ánh của Công ty TNHH Luật IPIC, khách hàng của Công ty là nhà đầu tư đến từ Hàn...
THANG MÁY QUAN TRỌNG VỚI TÒA NHÀ VĂN PHÒNG NHƯ THẾ NÀO?

THANG MÁY QUAN TRỌNG VỚI TÒA NHÀ VĂN PHÒNG NHƯ THẾ NÀO?

THANG MÁY QUAN TRỌNG VỚI TÒA NHÀ VĂN PHÒNG NHƯ THẾ NÀO? Trong những công trình hiện nay, thang...
TOÀN CẢNH NHÀ MÁY OTIS ELECTRIC

TOÀN CẢNH NHÀ MÁY OTIS ELECTRIC

Thang máy SIGMA được sản xuất chung, chia sẻ công nghệ và  linh kiện với thang máy OTIS tại các nhà...
TIÊU CHUẨN AN TOÀN KHI SẢN XUẤT THANG MÁY NHƯ THẾ NÀO?

TIÊU CHUẨN AN TOÀN KHI SẢN XUẤT THANG MÁY NHƯ THẾ NÀO?

Thang máy Sigma được sản xuất chung với nhà máy Otis Electric nên những tiêu chuẩn an toàn hàng...
CUỘC HỌP GIỮA CÁC NHÀ CUNG CẤP THANG MÁY SIGMA TRÊN TOÀN THẾ GIỚI 2019

CUỘC HỌP GIỮA CÁC NHÀ CUNG CẤP THANG MÁY SIGMA TRÊN TOÀN THẾ GIỚI 2019

Vào ngày 9/5 vừa qua, Mesco Elevator đã được mời tham dự cuộc họp thường niên được tổ chức bởi Sigma Elevator. Cuộc...

Hotline

  • Giám đốc kinh doanh (miền Bắc): Tô Văn Giang: 0941.11.33.88
  • Chăm sóc khách hàng: Đỗ Duy Đức: 0845.010.687
  • Giám đốc Kinh Doanh (miền Nam): Lê Hồng Quân: 0907.776.869

Đối tác

Brand 2
Splendora
Diamond Plaza
Sigma Hàn Quốc
Tập đoàn Mường Thanh
Mulberrylane
Fortuna Hotel
Posco Viet Nam