Ngôn ngữ:

PHÂN LOẠI THANG MÁY THEO CHỨC NĂNG SỬ DỤNG

Phân loại thang máy theo chức năng sử dụng

Có nhiều loại thang máy được bán, sử dụng và lắp đặt trên thị trường. Cách phân loại quyết định tên, loại thang máy. Khi phân loại theo chức năng sử dụng chúng ta chia ra được 7 loại thang máy khác nhau. Mỗi loại thang máy này lại có những đặc điểm khác nhau, cùng khám phá để hiểu rõ hơn về chúng.

1. Thang máy chỉ dành riêng chở người

Đây là dạng thang máy loại 1, được thiết kế trong các tòa nhà cao cấp. Loại thang máy này được thiết kế sang trọng bởi sự kết hợp giữa gương và điều hòa. Cho người đi thang một cảm giác thoải mái nhất. Loại thang máy này không cho phép chở hàng bên trong, sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng thang.

2. Thang máy có thể chở cả người và hàng

Đây là loại thang máy được dùng trong chung cư, một số trung tâm thương mại, thang máy gia đình giá rẻ...Với chức năng chính là trở người tuy  nhiên vẫn tính đến những trường hợp trở hàng khi cần thiết. Loại thang máy này thường phổ biến hơn thang máy loại 1. Với chức năng đa dạng hơn. Tuy nhiên, việc trở hàng cũng cần đảm bảo không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng của thang. Loại thang máy này có thể được làm từ inox hoặc kính. Để lựa chọn thang may gia dinh loai nao tot nhat thì thang máy loại 2 này là một lựa chọn hàng đầu.

3. Thang máy dùng trong bệnh viện

Sở dĩ phân ra loại thang máy trong bệnh viện  bởi loại thang này có những chức năng và công dụng riêng. Loại thang máy này thường có chiều rộng và chiều dài to hơn thang máy chở người thông thường khác. Bởi nó có công dụng cho phép các vật dụng như giường y tế, xe lăn, cáng chở người bệnh và y tá, bác sĩ vào trong. Bởi tính năng chuyên dụng dành cho bệnh viện, nên loại thang máy này được nghiên cứu với thiết kế vận hành êm ái, không tạo cảm giác rung và khó chịu khi di chuyển, đảm bảo sức khỏe nhất cho bệnh nhân.

Các loại thang máy được sử dụng

4. Thang máy chức năng chở hàng

Là thang máy chuyên dụng dùng để trở hàng hóa và thiết bị lên cao hoặc xuống thấp... Loại thang máy này không chú ý quá đến thẩm mỹ, thường có kết cấu inox đơn thuần. Tuy nhiên, được thiết kế nghiêng về chú trọng đến trọng lượng sử dụng trong thang nên thường có cabin rộng và sức nâng lớn.

5. Thang máy phục vụ trong nhà hàng

Đây là loại thang máy được dùng chủ yếu trong các nhà hàng hoặc khách sạn cao cấp. Điều khiển di chuyển tầng bên ngoài, thức ăn và đồ uống được đặt bên trong. Loại thang máy này vận động êm, diện tích nhỏ. Tạo sự thuận lợi cho người sử dụng không phải mang vác những đồ ăn này.

6. Băng tải hành khách

Là một loại thang được lắp trong các siêu thị, nhà ga, sân bay... Với thiết kế trải dài không bậc. Cho phép hành khách và đồ dùng có thể di chuyển một cách êm ái. Tuy nhiên loại thang này thường duy chuyển khá chậm so với các loại thang khác.

7. Thang cuốn

Thang cuốn là loại thang có kết cấu dạng băng tải nhưng có bậc. cho phép hành khách đứng ở các bậc và di chuyển theo chiều đi lên hoặc đi xuống. Loại thang này thường gặp trong các siêu thị, nhà ga

Cre: Cibelifts

Tin liên quan

KINH NGHIỆM ĐI THANG CUỐN VỚI TRẺ NHỎ

KINH NGHIỆM ĐI THANG CUỐN VỚI TRẺ NHỎ

Để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và cho cả trẻ nhỏ, người lớn đặc biệt là các bậc cha mẹ cần phải chú...
CÁCH SỬ DỤNG THANG CUỐN AN TOÀN

CÁCH SỬ DỤNG THANG CUỐN AN TOÀN

Thời gian gần đây, tai nạn do thang máy gây ra đang ngày càng gia tăng, không chỉ ở trong nước ta mà...
6 ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG THANG CUỐN

6 ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG THANG CUỐN

1. Luôn nhìn thẳng về phía trước Tư thế an toàn nhất khi đi thang máy là thẳng người, đứng về phía...
ĐẶC ĐIỂM CỦA THANG CUỐN

ĐẶC ĐIỂM CỦA THANG CUỐN

Thang cuốn sử dụng cho công  trình gì ? Các công trình sử dụng thang cuốn rất đa dạng và...
CẤU TẠO THANG CUỐN

CẤU TẠO THANG CUỐN

Cấu tạo của thang cuốn gồm nhiều bộ phận, khá phức tạp. Vì thế, người sử dụng cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành...

Hotline

  • Giám đốc kinh doanh: Mr. Phạm Văn Tuấn (Miền Bắc): 0933.284.688
  • Kỹ thuật- Bảo hành – Bảo trì: Mr.Phạm Thanh Nam: 0986.781.901
  • Giám đốc kinh doanh: Tô Văn Giang: 0941.11.33.88

Đối tác

Brand 2
Splendora
Diamond Plaza
Sigma Hàn Quốc
Tập đoàn Mường Thanh
Mulberrylane
Fortuna Hotel
Posco Viet Nam